Khám phá về CCleaner là gì? Những điều cần biết mới nhất

CCleaner

CCleaner Free Download là một trong các phần mềm dọn rác miễn phí trên máy tính được phổ biến người sử dụng nhất bây giờ. CCleaner là phần mềm nhân tiện ích giúp người dùng có thể dọn rác hệ thống để chống dung lượng bộ nhớ máy tính. Không những thế ko phải người nào cũng biết xác thực CCleaner có thể làm cho được gì và nên tiêu dùng nó ra sao để đạt hiệu quả cao nhất. Đích thực phần mềm CCleaner là gì? Hãy cộng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về Key CCleaner Pro trong bài viết dưới dây.

CCleaner

Phần mềm CCleaner là gì?

CCleaner Crack là một vận dụng dọn dẹp trên hệ thông máy tính của bạn, nó có đông đảo công dụng đáng để giám định 5 sao. Ko chỉ làm cho sạch máy mà nó còn lọc, chọn xóa những dữ liệu rác an toàn, thuận tiện, nhanh chóng nhất đưa đến cho khách hàng.

CCleaner Free Download là phần mềm giúp các bạn dọn các tệp tin rác trên máy tính, để giải phóng dung lượng bộ nhớ cũng như tránh các rủi ro gây hại cho hệ thống máy tính trong thời kỳ dùng.

Chức năng chính của CCleaner là: Dò và xóa các tập tin vô ích để phóng thích bộ nhớ, Xóa các dữ liệu tư nhân của các bạn khi trình chuẩn y web, những tệp tin mở trong các chương trình khác nhau,…

Lưu thế phần mềm thu dọn ổ đĩa CCleaner

Bạn hãy vận tải về máy phiên bản CCleaner mới nhất để có thể tiếp cận hết những tính năng vượt trội của nó nhé. Dưới đây là những điểm cộng của phần mềm CCleaner giúp tối ưu hệ thống máy tính của bạn , hãy cùng phân tích nào:

Quyền riêng tư: CCleaner xóa các tập tin internet, xóa các Password lưu trữ và xóa System Restore một phương pháp chóng vánh và hiệu quả.

Vấn đề bảo mật: Phần mềm CCleaner giúp cho khách hàng bảo mật tốt những dữ liệu, thông báo của mình ở mức cao nhất bằng cách xóa những tập tin khỏi máy tính của bạn, xóa vĩnh viễn ở ổ cứng nếu như cảm thấy cần. Và bạn cũng cần biết rằng, mình sẽ không thể nào khôi phục được dữ liệu nếu như xóa đi.

Tốc độ: CCleaner có khả năng nâng cao tốc độ cho laptop của bạn ở mức nhanh và hiệu quả nhất.

Sự ổn định: Phần mềm này làm cho trang bị máy tính chạy mượt mà hơn bao giời hết. Nhờ vào việc thu dọn Registry sau một thời gian máy phải vận hành liên tiếp, gây khả năng hư hại máy tính rất cao.

Vấn đề phóng thích dung lượng: Vì CCleaner có thể xóa đi các tệp dư thừa (Driver lỗi thời, Cache…) nên dung lượng máy tính được giải phóng một phương pháp đáng đề cập nhất, bạn cứ chuyên chở phần mềm này về sử dụng mà xem.

Nhưng chính bạn cũng cần biết đến một số điểm cộng nhỏ của phần mền dọn dẹp này, ấy chính là: Nó không thể sắm và lọc được những phần mềm virus đang có trong máy tính và gây hại. Hơn thế, nó cũng chưa có tính năng có thể sắp đặt các tập thông tin trong bộ nhớ và còn một điều rất quan yếu đã nhắc ở trên. Ấy là khôi phục lại dữ liệu bạn đã xóa là điều ko phải tiện dụng, dường như là không bao giờ có thể.

CCleaner có an toàn ko

Trước đây, CCleaner từng là 1 ứng dụng nhân thể ích ko có bất kì vấn đề gì xảy ra. Thế nhưng, phần mềm này đã gặp phải một số vấn đề to trong vòng chưa đầy 1 năm. Có nhẽ, kể bắt đầu từ Avast mua đất vững mạnh Piriform của CCleaner vào tháng 7/2017.

CCleaner update ko có sự cho phép của khách hàng

Có 1 cuộc tranh biện gay gắt giữa nhà phát triển phần mềm CCleaner với người dùng, đó là phần mềm này tự động update mà chưa được phép đồng ý của người dùng.

một người dùng trên diễn đàn Piriform đã kể lên quan niệm của mình: “Phần mềm này tự động update, thực hiện các thay đổi trên hệ thống phần mềm mà chưa có sự đồng ý của tôi. Phiên bản mới nhất của CCleaner có những tùy chọn thu thập dữ liệu được bật theo mặc định.”

Điều này đích thực ko hợp lý, vì ko phải bất kì các bạn nào cũng chấp nhận lúc phần mềm tự động cập nhật các tính năng 1 bí quyết “âm thầm”.

CCleaner giám sát hoạt động của người mua

Thêm sự bàn cãi vừa mới đây nhất của CCleaner trong phiên bản 5.45, về một tính năng, mà chúng ta có thể tạm bợ gọi là Giám sát hoạt động của các bạn. Tính này này tự động thu thập thông tin ẩn danh về hệ thống của bạn.

Dù muốn hay không, thì bạn chẳng thể vô hiệu hóa (nghĩa là tắt) tính năng này. Ví như bạn tắt chức năng này trong CCleaner, phần mềm sẽ tự động kích hoạt lại sau khi bạn phát động lại hoặc mở lại CCleaner. Đây được xem là hành vi rất đáng ngờ!

Hơn thế nữa, phiên bản này còn gây cạnh tranh cho khách hàng để thoát ra. Vì nếu bạn nhấn dấu “X” để thoát, thì nó lại được thu nhỏ vào và nằm trên thanh Taskbar của máy tính. Thậm chí, lúc bạn nhấp chuột phải vào biểu tượng của nó, ko có bất kì tùy chọn nào để thoát CCleaner. Bạn chỉ có thể thoát ra khỏi phần mềm này lúc vào Trình quản lý tác vụ, mà ko phải các bạn nào cũng biết cách vào đây để thực hành. Đích thực quá phức tạp!

CCleaner phân tán phần mềm độc hại

Trước ấy, Piriform đã phát hiện ra rằng CCleaner dễ bị hack và phát tán phần mềm độc hại. Phiên bản 32 bit đã bị nhiễm Trojan – nó thu thập thông báo về các hệ thống được cài đặt trên ấy, song song nó cũng có khả năng chạy mã trên các hệ thống bị ảnh hưởng.

Rất may, đơn vị này đã xử lý được trước khi nó lan nhanh. Điều này cũng thật đáng hổ thẹn khi 1 doanh nghiệp bảo mật hàng đầu như Avast lại có một sự trượt dốc như vậy.

bên cạnh đó, nói từ khi Avast sắm lại, phần mềm CCleaner tự động bật các cửa sổ lên, quấy nhiễu các bạn, buộc phải người mua nâng cấp lên phiên bản có trả phí (để sở hữu tính năng dọn dẹp tự động).

thực sự, chỉ với lí do trên đã khiến cho số đông khách hàng ko thích cài đặt áp dụng này, họ giã từ với CCleaner lúc nó có quá phổ quát về hành vi đen tối và đáng ghét tới vậy!

Với các thông báo phía trên, hy vọng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về phần mềm CCleaner như thế nào? Phần mềm này có tốt ko và an toàn, hay không cũng như biết được cách gỡ cài đặt CCleaner ví như bạn ko muốn dùng nữa.